Skip to main content

Có nên mua máy phát điện trung quốc hay không?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng máy phát điện Trung Quốc với chất lượng, mẫu mã và giá cả khác nhau. Nếu các loại máy phát điện chính hãng của Nhật, Thái Lan, Việt Nam có giá khá cao, có khi lên đến hàng chục triệu đồng thì sản phẩm của Trung Quốc có mức giá khá mềm thường dao động ở mức dưới 10 triệu tuỳ vào công suất và thương hiệu của máy. Trước khi quyết định mua một chiếc máy phát điện, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:
– Xác định rõ nhu cầu của bạn, bạn dùng cho hộ gia đình, cho cơ sở sản xuất hay văn phòng?
– Cân nhắc lại các thiết bị dùng điện của bạn (xem xét số W và tổng công suất tiêu thụ các loại đồ điện mà bạn thường xuyên sử dụng).
– Xác định số tiền bạn muốn chi để mua máy phát điện là bao nhiêu?
– Mức độ thường xuyên sử dụng máy phát điện của gia đình/công ty bạn
– Cách tính Công suất sử dụng = Công suất máy phát * Hệ số công suất (Hệ số công suất = 0,8)
– Cách tính Công suất sử dụng: cộng công suất tất cả những thiết bị muốn chạy đồng thời tại cùng một thời điểm.
– Công suất máy phát = Công suất sử dụng / Hệ số công suất. Luôn luôn : Công suất máy phát > Công suất sử dụng (không bao giờ bằng hoặc nhỏ hơn, sẽ gây quá tải máy phát).
Sau khi xác định rõ các ý trên việc chọn mua các loại máy phát điện sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều cho bạn.
máy phát điện honda giá rẻ,máy phát điện honda nhái
Máy phát điện honda nhái

Gần như tất cả các loại máy phát điện có trên thị trường hiện nay đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Có những thương hiệu có xuất xứ từ Trung Quốc và được gi rõ ràng trên nhãn mác, tuy nhiên cũng có khá nhiều sản phẩm có ghi xuất xứ từ Nhật nhưng linh kiện, phụ tùng lại hoàn toàn của Trung Quốc và đội giá lên gấp 2, 3 lần. Thông thường các cơ sở của Trung Quốc sẽ copy động cơ và hình thức của các hãng khác nhau nhưng vật liệu để làm nên động cơ chính là yếu tố tiên quyết xác định tuổi thọ cũng như công suất của máy phát điện.
Nhiều người thường cho rằng “của rẻ là của ôi” nhưng điều này hoàn toàn không hề đúng. Nếu biết lựa chọn bạn cũng có thể chọn cho mình một chiếc máy phát điện Trung Quốc thật chất lượng với mức giá phải chăng. Tuy nhiên, để tránh mua phải hàng dởm, bạn nên tham khảo ý kiến của nhiều người đã dùng trước đó hoặc tìm hiểu kĩ trên mạng. Nếu bạn là hộ gia đình và ít khi sử dụng máy phát điện thì bạn hoàn toàn có thể “rinh” ngay cho mình một chiếc máy phát điện của Trung Quốc để tiết kiệm hơn. Nếu là hộ kinh doanh hay công ty có nhu cầu sử dụng điện cao thì bạn nên xem xét kĩ lại và tham khảo các loại máy của Nhật. Để tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua nên chọn mua máy có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%. Nên chọn mua máy ở những địa chỉ uy tín, có chất lượng tốt để có thể bảo hành khi máy bị hư, hỏng hóc. Đặc biệt người dùng không nên mua các dòng máy phát điện cũ của Trung Quốc vì chúng thường hao nhiên liệu, kém bền và rất dễ gây cháy, nổ.
Không phải đồ trung quốc bao giờ cũng không tốt. Nhưng theo kinh nghiệm thì không nên dùng hàng trung quốc, đặc biệt là những hàng nhái các hãng lớn. Máy phát điện có giá trị cao thời gian trừ hao phí rất lâu. Nếu bạn mua phải hàng nhái vì ham rẻ nhưng độ bền và tính ổn định không cao thứ hai nữa là máy phát điện trung quốc thường hao nhiên liệu hơn. Cuối cùng là sau thời gian sử dụng các bạn sẽ thấy rằng rẻ mà hóa đắt. 

Comments

Popular posts from this blog

máy phát điện bánh đà - máy phát điện miễn phí - năng lượng miễn phí

Rùi ngày nào nó khi đã đủ kỹ thuật những chiếc máy như thế này sẽ tràn ngập thị trường

tại sao? máy phát điện honda,máy phát điện elemax chính hãng là lựa chọn hàng đầu

Nhiều gia đình sắm cho gia đình một chiếc máy phát điện nhằm phục vụ trong những ngày mất điện. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều máy phát điện để bạn lựa chọn. Vậy câu hỏi đặt ra là bạn chọn hãng nào? Với tôi sản phẩm nhập khẩu từ nhật, mỹ, EU vẫn tốt hơn so với các nước gần việt nam như trung quốc, đài loan....

Phải nói đến hai tên tuổi đang bá chủ ở Việt Nam đó là Máy phát điện honda của công ty Honda power products, Máy phát điện Elemax của tập đoàn sawafuji. Cả hai hãng này đều đến từ nhật bản.

Trước hết phải nói đến máy phát điện Honda:
Máy phát điện hondalà sản phẩm của công ty honda power products chuyên sản xuất động cơ đốt trong của nhật bản,với động cơ xăng honda mạnh mẽ và bền bỉ cùng với củ phát nhập khẩu chất lượng cao đã tạo nên một máy phát điện honda có độ ổn định cao, bền bỉ và được nhiều người trên thế giới tin dùng. đặc điểm của sản phẩm là honda không trực tiếp sản xuất đầu phát điện. Tại Việt Nam có hai tập đoàn nắp ráp cho honda đó là tập đoàn Hòa Bình (kbi.c…